ฟื้นฟูความสวยให้เท้า

เท้าของคุณแห้งกร้านจนไม่กล้าโชว์ให้ใครเห็นใช่มั้ย?

          รองเท้าคู่สวยของคุณอาจเป็นตัวการที่ทำให้เท้าถูกทารุณกรรมมาเป็นเดือน ๆ หรือแม้แต่เป็นปี ๆ ในการฟื้นฟูสภาพเท้าให้สามารถอวดสายตาได้อีกครั้งนั้น เริ่มด้วยการแช่เท้าในน้ำส้มคั้นอุ่น ๆ ประมาณหนึ่งลิตร (หรือจะใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำแทนก็ได้) เป็นเวลา 10 นาที กรดในน้ำส้มจะช่วยขัดลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

          จากนั้น ผสมน้ำมันมะกอกครึ่งถ้วยกับน้ำตาลทราย 1/4 ถ้าย และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเปปเปอร์มินต์สองสามหยด แล้วถูลงบนเท้าให้ทั่ว เพื่อช่วยขจัดผิวที่หยาบกร้านออกไป

          จากนั้น ใช้ตะไบขัดเท้าขัดผิวหนังส่วนที่หยาบกร้านบริเวณฝ่าเท้าออก หลังจากล้างน้ำให้สะอาดแล้ว ก็ทาโคลนพอกผิวชนิดที่ให้ความชุ่มชื้น แล้วห่อเท้าแต่ละข้างด้วยพลาสติกห่ออาหาร แล้วใช้ผ้าขนหนูร้อน ๆ ห่อทับอีกที ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างน้ำออก

          หลังทาครีมชนิดเข้มข้นเสร็จแล้ว ก็สวมถุงเท้าผ้าฝ้ายเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง เพื่อให้ครีมได้ซึมซาบลงไปแล้วทำให้ผิวนุ่มขึ้น

อขอบคุณข้อมูลจาก: Lisa

Speak Your Mind

มาซุบซิบด้วยกันคะ เปิดรับทุกคอมเมนท์ จ้า
อยากมีรูปไอคอน โชว์หน้าตานน่ารักๆ กดตรงนี้จ้า gravatar!